Chăn sóc móng tay chắc khoẻ đón năm mới

0

Trong những ngày tết, bạn gái thường xúng xính trong những bộ quần áo đẹp, ngoài ra những kiểu sơn móng cũng được các bạn thay đổi để tạo không khí mới mẻ, duyên dáng hơn. Đó cũng là điều khiến móng trở nên khô, ngả màu. Vì vậy bạn hãy làm theo các bước sau để móng không bị hại nhé.

cach-cham-soc-mong-hieu-qua-cho-mua-dong3

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng, vì nó là bước tiếp dưỡng chất cho móng tay. Rót đầy một chén nước nóng, cho vào đó một ít giọt xà phòng dưỡng chất. Bạn nên lựa loại xà phòng nước có chứa thành phần aloe hoặc vitamin E. Ngâm cả hai đầu bàn tay cho đến lúc nước nguội.

Bước 1: Làm dài móng tay

Dùng que gỗ nhỏ, nhẹ nhàng đẩy lớp biểu bì (lớp da khô bao quanh chân móng) bám trên móng tay xuống phần chân  móng, giúp móng tay của bạn trông dài hơn.

Bước 2: Cắt da tay

Thoa một ít tinh dầu xung quanh móng. Cắt phần da dư, thô ráp, nhưng chú ý không được cắt bỏ phần biểu bì, vì lớp biểu bì này giúp móng tay bạn tránh khỏi sự nhiễm trùng.

Bước 3: Tạo dáng móng

Dùng chiếc giũa tạo dáng cho móng.  Bạn nên nhớ, luôn luôn di chuyển chiếc giũa theo một chiều nhất định, từ trái qua phải, hoặc ngược lại, không nên một lúc mà giũa hai chiều, cho đến khi tạo xong dáng mỏng.

Bước 4: Massage bàn tay

Xoa một ít kem tẩy tế bào chết lan mặt bàn tay, nhẹ nhàng chà xát để tẩy đi lớp tế bào chết bám trên da tay. Sau đó, massage bàn tay với lotion dưỡng da tay.

Bước 5: Chà móng tay

Mở nước rửa sạch các lớp kem tẩy tế bào chết và lotion dính trong móng tay. Sau đó, dùng bàn chải chà móng và xà bông chà xát nhẹ nhàng các đầu móng để làm sạch các chất còn bám lại bên trong.

Bước 6: Sơn móng

Sơn một lớp sơn bóng dưỡng lên trước, sau đó là dùng sơn màu sơn đè lên lớp sơn bóng đã khô. Sơn một lượt hết 10 ngón của bàn tay, sau đó, bạn quay lại sơn lớp thử hai lần lượt lên trên các móng.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.