Dáng móng nào cho tay bạn?

0

Móng tay mỗi người dài, ngắn, to, nhỏ khác nhau và vì thế, bạn cần tìm được một dáng móng thích hợp để khiến tay thêm xinh.

Móng oval

cach-chon-kieu-mong-tay3

Móng tay hình oval mang lại sự thanh tú cho đôi tay bạn gái. Dáng oval khá linh hoạt, vì thế nó có thể hợp cả với móng bản rộng hay bản hẹp. Chưa kể kiểu dáng này cũng tạo cảm giác móng dài hơn vì có thể kết hợp vẽ đường viền đầu móng.

Để có được bộ móng dáng oval hoàn hảo, bạn hãy dũa hai bên cạnh móng theo hướng thẳng cho thật đều. Sau đó mới lượn cạnh móng lại thành hình oval hơi tròn, điều này sẽ đảm bảo dáng móng được đều đặn, tròn trịa.

Móng vuông

cach-chon-kieu-mong-tay2

Với phần cạnh móng mạnh mẽ và đầu vuông nhọn hay vuông tròn, dáng móng này hoàn toàn là kiểu móng Pháp cổ điển. Móng vuông lí tưởng nhất cho bản móng hơi to một chút, vì nếu áp dụng với móng bản nhỏ thì nó càng khiến móng trông ngắn hơn và rộng hơn, rất thô và thiếu nữ tính.

Muốn tạo dáng móng vuông hoàn hảo, bạn cũng dũa cạnh móng theo hướng thẳng và đảm bảo là đầu móng vuông với cạnh móng. Một khi đã tạo được dáng vuông, bạn xoay xiên bản rộng của chiếc dũa và chỉnh lại cho đầu góc vuông hơi xiên chéo đi, giúp bộ móng trông nhẹ nhàng hơn, nữ tính .

Móng tròn

nail-sac-hong-xinh-cho-nang-deu-da12

Là một trong những kiểu dáng móng “bảo thủ” nhất, móng tròn hợp dành cho phái nam và những ai thích để móng ngắn. Kiểu móng này cũng rất tôn dáng móng bản rộng và tạo cảm giác bản móng mỏng hơn, thanh thoát hơn. Bạn hãy dũa hai cạnh móng thẳng như dũa móng vuông rồi lượn tròn lại phần rìa móng từ chỗ nhô lên để được vòng tròn hoàn hảo.

Móng nhọn

mau-nail-mong-nhon-dep11

Móng nhọn là phong cách phổ biến cho các thiết kế móng nghệ thuật và móng giả, nhất là ở Đông Âu và châu Á. Kiểu móng tiên phong này rất được các ngôi sao nổi tiếng ưa chuông, trong đó có Fergie và Lady Gaga. Dù cho kiểu móng nhọn ít thông dụng trong đời thường nhưng nó thực sự có tác dụng làm thon mảnh và làm ngón tay trông dài hơn, nhã nhặn hơn. Bạn hãy dũa hai bên cạnh thật đều và vuốt nhọn lên cho tới khi tạo được đầu móng ưng ý.

Lựa chọn dáng móng nào?

ậy làm sao để quyết định được dáng móng nào phù hợp nhất với bạn? Nếu bản móng tay khá rộng, bạn hãy thử móng vuông oval. Nếu bản móng hẹp, bạn có thể thử móng vuông nhọn để làm móng trông rộng và khỏe hơn. Nếu bạn thích để móng ngắn, kiểu dáng tròn sẽ là phong cách phù hợp vì bạn sẽ không phải chăm sóc gì nhiều cả.

Bạn cũng có thể dựa vào phần bán nguyệt trên bản móng để quyết định dáng móng thích hợp. Nếu phần bán nguyệt này hơi tròn, hãy tỉa móng hình oval hoặc tròn. Nếu phần bán nguyệt này dẹt, bạn tốt nhất nên dũa móng vuông hoặc vuông oval.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.