Móng tay tiếng nói của cơ thể

0

Cũng giống như da của bạn  sự thay đổi của móng tay về màu móng hay hình dạng móng cũng là một trong những thông báo giúp ta biết cơ thệ ta đang thiếu gì và đang bị làm sao.

Hãy đùng naildep điểm danh các vấn đề về cơ thể mà bạn có thể nhận biết qua móng tay nhé.

mong-tay-tieng-noi-co-the (1)

1.Thiếu ẩm

Cũng giống như da, móng tay, móng chân cũng cần được hydrat hóa (dưỡng ẩm, giảm sự mất nước) đầy đủ. Khi không được dưỡng ẩm đầy đủ, móng tay trở nên khô và dễ gãy, phần da quanh móng bong tróc… Đó cũng là những biểu hiện thường thấy khi cơ thể mất nước. Giữ cho cơ thể luôn được cung cấp đủ nước chính là chìa khóa để có những móng tay đẹp và khỏe mạnh.

2.Thiếu sắt , Thiếu kẽm

Cơ thể thiếu sắt sẽ khiến móng tay có màu nhợt nhạt, giòn và trong chế độ ăn uống được thể hiện như móng tay nhợt nhạt, giòn. Đây là hai trong số các dấu hiệu lâm sàng của tình trạng thiếu sắt và thiếu máu.

Thiếu kẽm dẫn đến màu sắc móng tay thay đổi xuất hiện những đốm trắng và phát triển không đều. Các loại ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt có thể bổ sung nhu cầu về kẽm cho cơ thể.

mong-tay-tieng-noi-co-the (3)

3.Thiếu vitamin A   , Vitamin B12

Khi thiếu vitamin A móng tay sẽ trở lên mỏng manh và rất dễ bị xước móng.Bạn cần bổ xung nga các loại thực phẩm được chế biến từ sữa rau và trái cây có màu vàng hay màu cam,các loại hạt đậu.

Tái lại ,khi bạn  thiếu vitamin B móng tay của bạn trở nên khô và cong lại ở phần đầu móng,và màu móng sẫm hơn bình thường bạn nên bổ xung vitamin B bằng cách ăn bánh mỳ hay các sản phẩn về ngũ cốc.

4.Thiếu vitamin C và folate

Thiếu Vitamin C có thể gây ra những đốm nâu và xước măng rô trên móng tay. Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi và các loại rau như bắp cải, ớt xanh, rau lá xanh… giúp bổ sung vitamin C và  folate (acid folic).

5. Thiếu khoáng chất

Can-xi, phốt pho, magiê, silic, lưu huỳnh và selen là những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe nói chung và móng tay nói riêng. Bổ sung đầy đủ các khoáng chất trên, bạn sẽ sở hữu những móng tay khỏe mạnh. Ngược lại, thiếu các khoáng chất này sẽ gây khô móng, gãy móng… do biến dạng cấu trúc protein như keratin, collagen.

6.Thiếu protein

Móng tay được hình thành từ protein, hay còn gọi là chất sừng. Khi cơ thể thiếu protein, trên móng tay sẽ xuất hiện những dải màu trắng mờ, rất giòn và dễ gãy. Bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn hằng ngày để cải thiện tình trạng này.

Chỉ với những cách thức đơn giản là nhìn qua móng tay mà bạn có thể hiểu được cơ thể bạn đang cần gì để có thể cân bằng cơ thể tạo lên một cơ thể khoẻ mạnh .

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.